Luật đá gà – Giới thiệu về luật đá gà cựa sắt mới nhất hiện nay

Chọi gà là một trò chơi dân gian không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, đặc biết là đá gà cựa sắt campuchia và đá gà cựa dao philippines. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được luật chơi của nó nên hôm nay Số Đỏ Casino sẽ có bài viết cơ bản về luật đá gà cựa sắt mới nhất hiện nay để người chơi tham khảo.

Luật chơi gà chọi ba miền Bắc Trung Nam

Nhìn chung thì việc đá gà ở các miền có sự khác nhau chút ít về hình thức nhưng xét về mặt bằng chung thì không hề khác nhau là mấy đều có những luật lệ chung mà hầu hết người chơi gà chọi nào đều nắm.

Luật đá gà chọi hiện nay

Quy định về mỗi hồ

Mỗi hồ thường  kéo dài 15 phút. Sau mỗi hồ thì được nghỉ 5 phút sau đó tiếp tục đá. Số hiệp đấu giữa các chiến kê sẽ được thỏa thuận giữa những người chủ với nhau.

Hạng cân thi đấu trong luật chơi gà

Trong luật gà chọi mới nhất thì những con gà thi đấu với nhau phải có số cân nặng bằng nhau. Hạng cân được quy định như sau:
hạng nặng – Trên 4 kg,  hạng trung – Từ 3 đến 4 kg, hạng nhẹ – Dưới 3 ký.

Các trường hợp bị tính thua trong luật đá gà cựa sắt

    • Một trong hai con gà bị chết trong trận.
    • Gà bỏ chạy mồm kêu liên tục.
    • Gà không đá cũng không cắn nhau.
    • Gà nhảy cót liên tục.

Luật ngỗ hòa là gì?

Luật ngỗ hòa là hình thức hai chủ gà sẽ thương lượng với nhau là sau bao nhiêu hồ thì được ngỗ. Khi ngỗ hòa, người bị thua sẽ chịu thiệt hại về tiền nhẹ hơn là khi thua trực tiếp.
Số hồ sẽ được phép ngỗ hòa là do hai chủ gà thương lượng, thông thường sẽ là từ 7 đến 9 hồ sẽ được phép ngỗ hòa.

Kết luận

Đây là các luật đá gà cơ bản nhất khi tham gia đá gà trực tuyến tuy nhiên ở trường gà thì sẽ có thêm nhiều luật lệ khác nhau nữa nên người chơi cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia đá gà cựa sắt hay đá gà cựa dao online nào.