Hướng dẫn cách nhớ bài tiến lên khi chơi tiến lên online trực tuyến

Chắc hẳn anh em cũng đã biết được rằng trò chơi tiến lên là bộ môn đánh bài ăn tiền yêu cầu có tư duy cao và phải biết cách chơi mới có thể chiến thắng. Tuy nhiên sẽ là thiếu sót nếu như không biết cách nhớ bài tiên lên khi chơi, vì đây là một kỹ năng quan trọng nếu muốn chơi hay bộ miên Tiến lên online Miền Nam hay Tiến lên Miền Bắc.

Tại sao cần phải nhớ bài khi chơi tiến lên?

Nếu bạn là người chơi có chiến thuật hay là cao thủ chơi bài rồi thì việc nhớ bài và đi các nước cờ (đánh một quân bài) sẽ chẳng có gì khó khăn cả.

Tuy nhiên, nếu bạn chơi bài tiến lên luôn thua thì chắc chắn bạn nên xem lại mình đã nhớ được bài chưa? Nếu chưa thể có một cách chơi “khôn ngoan” thì phải thật sự nhớ bài. Nhớ bài ở đây là gì?

Việc nhớ bài sẽ có thể cung cấp thông tin cho bạn biết được rằng đối phương còn trong tay bao nhiêu lá bài và còn những quân bài nào từ đó tìm ra cho mình một lối đánh phù hợp nhất.

Nguyên tắc cần nắm được trong cách nhớ bài tiến lên

Để có thể chiến thắng trong một ván bài thì anh em phải nắm được các nguyên tắc sau:

Phải nắm rõ về quy tắc chơi bài tiến lên

Không những phải nắm rõ mà anh em còn phải nắm đúng các quy tắc đó để biết chính xác được bản thân nên áp dụng quy tắc nào để đánh, chứ không được đánh bừa hay đánh theo cảm tính. Nêu không nắm rõ luật thì anh em rất khó chiến thắng cho dù có may mắn đến đâu.

Hơn nữa, nguyên tắc nhớ bài tối thượng mang đến nhiều lợi ích cho người chơi và không bị trùng bài đối thủ. Cũng như khả năng năng chiến thắng của bạn sẽ cao hơn trong các ván.

Nắm được cách nhớ bài

Để cho dễ nhớ thì anh em chỉ cần nắm 2 cách sau:

  • Nhớ bài mình đã đánh: Để xác định được hướng đánh phù hợp, bạn cần ghi nhớ được ở các lượt đi trước mình đã đánh quân bài nào. Mẹo nhỏ từ chuyên gia đó là bạn hãy nhớ theo phương pháp từ A-Z.
  • Nhớ bài của đối thủ: Thay vì ghi nhớ những lá bài đối thủ đã đánh ra sẽ dễ gây bị rối và nhầm lẫn. Bạn hãy tận dụng cơ hội tập trung ghi nhớ các lá bài của người khác ở thời điểm họ xòe bài khi gần hết ván.

Cách nhớ bài tiến lên hot nhất 2021

Nhớ bài cần có thời gian tập luyện và tích lũy kiến thức lâu dài thì mới có thể thành thạo vì thế cần phải thường xuyên luyện tập để nâng cao trình độ.

Tuy nhiên, để có thể nhớ bài dễ dàng thì anh em chủ yếu cần nhớ những lá bài còn lại trong tay đối thủ, cụ thể là 39 lá bài và đặc biệt nên nhớ là chỉ cần “nhớ những là bài chính thôi” cụ thể là:

Lựa chọn những lá cần nhớ

Cụ thể ta cần chia các lá bài cần nhớ ra làm những loại sau:

  • Những lá bài đầu người: J,Q,K
  • Những lá bài lớn: A, 2
  • Những dây, đôi thông,…

Nhớ những lá bài từ nhỏ đên bé

Người chơi áp dụng lá bài có số từ thấp đến bé trong cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất và đánh theo thứ tự. Bạn có thể dễ dàng có được cơ hội chiến thắng sớm nhất khi kết hợp với kỹ thuật chơi bài của bản thân. Tuy nhiên, nhằm đưa ra được quyết định chính xác nhất bạn cũng cần phải dựa vào xu hướng chơi của đối thủ.

Phán đoán số bài còn lại

Từ số bài đối thủ đã tung ra, bạn sử dụng phép loại trừ để tính xem:

  • Mỗi đối thủ còn bao nhiêu lá bài?
  • Những nhà nào đang còn 1 lá hoặc sắp về nhất?
  • Bao nhiêu quân “heo” đã đánh rồi và bao nhiêu quân còn lại?
  • Liệu các nhà khác còn đôi hoặc bộ nào để đánh chặn mình hay không?

Khi trả lời các câu hỏi trên cộng với số bài ngửa trên bàn bạn sẽ nhớ được bài cực kỳ dễ đàng mà không gặp nhiều khó khăn.

Nhớ đếm quân “heo”

Quân heo hay quân 2 chính là lá bài có giá trị cao nhất trong tiến lên, điều này giúp những người sở hữu quân heo có thể chặn được tất cả các quân bài khác. Lực mạnh của heo được xếp theo thứ tự chất bích, tép, rô, cơ.

Để mang lại cơ hội chiến thắng cho bản thân, việc nhớ các quân hai là rất quan trọng. Trong mỗi ván bài, cần nhớ xem đối thủ đa ra hai hay chưa, trên bài của bạn có lá heo nào không để có thể phán đoán về khả năng chặn của đối thủ cũng như khả năng chăn bài đối thủ của bạn, thông qua đó bạn sẽ dễ dàng cân nhắc nước đi tốt nhất cho mình để dành chiến thắng đó nhé!

Tổng kết

Như trên là tổng kết các cách nhớ bài tiến lên hiệu quả mà anh em cần nắm để có thể chơi được tiến lên online một cách thuần thục và chiến thắng. Chúc anh em chơi game vui vẻ!!!